Cách phóng to hoặc thu nhỏ trong Excel


Trong khi làm việc với dữ liệu trong Excel, bạn có thể cần xem xét kỹ hơn hoặc có thể bạn muốn xem tập dữ liệu lớn trong cửa sổ Excel của mình. Trong trường hợp này, bạn cần sử dụng các tùy chọn Phóng to và Thu nhỏ.
Trong hướng dẫn này, chúng ta sẽ xem xét chi tiết cả hai tùy chọn phóng to.

Các bước phóng to và thu nhỏ thông qua Ribbon

Trong Excel, bạn có thể dễ dàng phóng to và thu nhỏ trang tính bằng cách sử dụng tab Xem. Để thực hiện việc này, hãy làm theo các bước dưới đây.
- Đầu tiên, hãy chuyển đến tab “View” trong ruy-băng và sau đó nhấp vào nhóm Thu phóng.
- Sau đó, nhấp vào Zoom và nó sẽ mở hộp thoại trên bảng tính. Trong phần này, bạn có thể chọn bất kỳ tùy chọn tỷ lệ phần trăm hiện có nào hoặc custom tùy chỉnh để nhập tỷ lệ phần trăm mà bạn muốn.

- Khi bạn chọn tỷ lệ phần trăm, nhấp vào OK để áp dụng nó.
 

- Tùy chọn thứ hai là 100% giúp bạn phóng to bảng tính của mình lên 100% chỉ bằng một cú nhấp chuột.
 

Thu phóng để lựa chọn

Trong Excel, hàm này được sử dụng để thu phóng trang tính khi phạm vi ô đã chọn lấp đầy toàn bộ cửa sổ. Bằng cách này, bạn có thể dễ dàng tập trung vào một khu vực cụ thể của trang tính. Bây giờ, hãy làm theo các bước dưới đây.

Trước hết, hãy chọn ô hoặc phạm vi ô mà bạn muốn tập trung vào
 

- Sau đó, nhấp vào tùy chọn “Zoom to Selection” từ nhóm thu phóng
 

- Bây giờ, phạm vi ô đã chọn sẽ bao phủ toàn bộ cửa sổ và bạn có thể thấy điều này trong hình ảnh sau đây.
 
 
 

Phóng to và thu nhỏ bằng cách sử dụng chuột

Một phương pháp khác để phóng to và thu nhỏ là thông qua chuột. Bạn chỉ cần giữ phím CTRL trên bàn phím và cuộn con lăn chuột về phía trước để phóng to và lùi lại để thu nhỏ bảng tính Excel.
 

Nó cho phép bạn tăng hoặc giảm 15% chỉ bằng một lần cuộn.

Phím tắt để phóng to và thu nhỏ

Tại đây, chúng tôi đã cung cấp cho bạn các phím tắt để phóng to và thu nhỏ trang tính một cách nhanh chóng. Bây giờ, các phím tắt là:         
- Phóng to:CTRL + ALT++
 

- Thu nhỏ:CTRL + ALT+-
 

Phóng to và thu nhỏ thông qua thanh trượt

Đây là tùy chọn được người dùng Excel sử dụng thường xuyên và nó hiển thị ở góc bên phải của thanh trạng thái .

Thanh trượt thu phóng có (-) (+) hai phím này có thể được sử dụng để “Zoom out” và “Zoom in”.
Thu nhỏ được sử dụng để giảm kích thước của trang tính nơi bạn đang làm việc. Trong khi đó Phóng to giúp bạn xem kỹ dữ liệu.
 

Hơn nữa, bạn cũng có thể điều chỉnh mức độ hiển thị của trang bằng cách trượt phím thu phóng trung tâm theo cả hai hướng.
 

Thu phóng theo tỷ lệ phần trăm

Trong Excel, tỷ lệ phần trăm thu phóng cũng hoạt động giống như thanh trượt thu phóng. Nó có thể được nhìn thấy bên cạnh thanh trượt thu phóng ở phía bên trái của thanh trạng thái .
Khi bạn nhấp vào nó, nó sẽ hiển thị cho bạn một hộp thoại thu phóng và từ đó bạn có thể đặt tỷ lệ phần trăm phóng đại cho bảng tính hiện tại nơi bạn đang làm việc.
 
Những điểm cần nhớ
Khi bạn chọn tùy chọn phóng to hoặc thu nhỏ, nó sẽ chỉ phóng to và thu nhỏ bảng tính hiện tại và các bảng tính khác sẽ giữ nguyên.
Nếu bạn muốn phóng to thu nhỏ nhiều bảng tính cùng một lúc. Để làm được điều này, trước tiên, bạn phải chọn tất cả các trang tính, sau đó sử dụng phím tắt phóng to hoặc thu nhỏ từ bàn phím.

Lĩnh vực khác dành cho bạn nào đam mê: Động cơ DC hoạt động như thế nào ?
dịch vụ báo cáo tài chính